Chợ Lách được xem là thủ phủ vựa cây giống đặc trưng. Nơi đây có hàng trăm nhà vườn cây giống san sát nhau. Bởi vì nền tảng uy tín từ hàng chục năm phân phối giống cây trồng, cây ăn quả khắp miền Tây, Việt Nam và cả nước ngoài. Và cả thổ nhưỡng đặc trưng đặc biệt vùng Chợ Lách.

Hôm nay, Miền Tây Có Gì xin giới thiệu với bạn công ty giống cây trồng Nguyễn Văn Bình. Người làm vườn, từ mà ông Nguyễn Văn Bình hay tự gọi mình. Nhưng ít ai biết, ông là BÀN TAY VÀNG của nông nghiệp Việt Nam, do chính GS.TS Võ Tòng Xuân bình chọn; hay hàng chục giấy khen, cúp thưởng và trong đó có bằng khen nguyên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khen tặng. Một cơ sở giống cây, mang tầm vóc lớn của miền Tây.

Mô hình công ty hỗ trợ xuất khẩu và giống cây tốt cho người làm vườn

Sau 30 năm vườn cây giống Nguyễn Văn Bình phục vụ bà con Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ,… đã lên mô hình công ty: Công Ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Giống Cây Trồng Nguyễn Văn Bình. Mỗi năm mang đến hơn 50.000 cây giống khắp Việt Nam và ngoài nước.

Ông cũng là một trong những người nông dân đầu tiên đăng ký nhãn hiệu hàng hoá nhãn hiệu Sầu riêng Ri6 (Nhãn hiệu Sầu riêng Ri6 Nguyễn Văn Bình vào năm 2001),

Nông dân Bàn Tay Vàng Nguyễn Văn Bình
Nông dân Bàn Tay Vàng Nguyễn Văn Bình

Công ty Nguyễn Văn Bình đã cung cấp giống cho nhiều quốc gia trên thế giới như Malaysia, Indonesia,… Vì vậy, ông Bình chia sẽ công ty có dịch vụ hỗ trợ bà con sản xuất từ giống cây xuất khẩu sang nước ngoài.

Vựa cây giống miền Tây phân phối những giống mới và chất lượng

Giống cây là yếu tố quan trọng của vườn, bên cạnh thổ nhưỡng, khí hậu, phân bón hay kỹ thuật chăm sóc của người làm vườn. Nó không chỉ quyết định năng suất, chất lượng của cây trồng; mà nếu bạn chọn đúng giống cây riêng biệt, giá cả bán ra sau thu hoạch sẽ tốt hơn những loại cây thông dụng khác.

Không chỉ là kỹ thuật ghép và chăm sóc giống cây, công ty Nguyễn Văn Bình đặc biệt còn lựa chọn giống cây ăn ngon, hậu ngọt và mang năng suất cao. Trái cây phải ngon, chất lượng thì người mua mới bỏ giá cao và năng suất tốt nữa thì người làm vườn mới bớt khổ được.

Bàn tay vàng nông nghiệp Việt Nam – Nguyễn Văn Bình chia sẽ

Không chỉ trồng hàng chục giống cây ven quốc lộ ở Chợ Lách để dễ dàng vận chuyển, ông Bình còn đưa chúng tôi đến vườn cây cách đó hơn 1km. Khi đi, ông chia sẽ rất nhiều tâm đắc về giống cây và lời khuyên cho chúng tôi.

Bảng hiệu công ty giống cây trồng Nguyễn Văn Bình ở Bến Tre
Bảng hiệu công ty giống cây trồng Nguyễn Văn Bình ở Bến Tre

Ông Bình tự hào khoe, vườn của ông có hàng chục giống mới và truyền thống khác nhau: Bơ da xanh, sầu riêng Musang King, sầu riêng Ri6, sầu riêng Mongthon, dừa xiêm lùn, dừa tam quan, vú sữa tứ quý, ổi ruby, ổi nữ hoàng,…

Sầu riêng Musang King

Cây giống sầu riêng Musang King ở miền Tây
Cây giống sầu riêng Musang King ở miền Tây

Giống sầu riêng Musang King khiến người ta ấn tượng bởi giá của nó gần đây khoảng 1 triệu đồng cùng cái tên vua sầu riêng của Malaysia. Mỗi trái khi thu hoạch có khoảng 2-3kg, không quá lớn, vị ngọt và béo tuyệt vời. Đây là giống năng suất tốt đặc biệt.

Bơ da xanh

Bơ da xanh khi gọt
Bơ da xanh khi gọt

Giống bơ da xanh đặc biệt với quả vừa cỡ nắm tay. Vị thanh, giòn hơn so với các giống bơ khác. Bạn sẽ bất ngờ hơn khi tách vỏ ra, múi của bơ không bị vỡ. Đây là điều mà tôi dự đoán sẽ là cú “hít” cho những nhà bán lẻ cho khách hàng.

Dừa xiêm lùn

Một giống dừa năng suất tốt, đặc biệt là chất lượng nước siêu ngon ngọt và phần cơm dừa bên trong ăn cũng rất ngon. Đây được xem là một giống cây đặc sản Bến Tre mà ai cũng yêu thích.

Vú sữa tứ quý

Vú sữa từ quý là giống cây ghép cành với nhiều mùa thu hoạch khác nhau. Đây được xem là trái cây mang giá trị cao cho người làm vườn và nông dân trồng cây. Vì nó cho mùa vụ trái mùa được, nên người bán hàng có thể bán với giá cao hơn vào thời điểm trái vụ. Đặc điểm dễ trồng, có khả năng chống mặn tốt nên nó được khá nhiều nông dân miền Tây yêu thích.

Mít ruột đỏ

Khi vừa được nhân giống, đây là giống cây hiếm mang năng suất và giá thành cao. Hiện nay nó không còn quá nóng hổi trên thị trường, nhưng vẫn được xem là giống cây mang giá trị cao. Đặc tính ưu điểm của giống mít ruột đỏ là năng suất cao, chăm sóc không quá khó và đã có sẳn quy trình.

Truyền đạt tư vấn hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn

Việc trồng 1 giống cây mới, chắc chắn mang nhiều thử thách đến cho người làm vườn. Một giống cây tốt, trên một mảnh vườn tốt nhưng nếu kỹ thuật không đầy đủ, nó sẽ khiến năng suất cây trồng hạn chế.

Tuy vậy, khi bạn mua giống cây ở công ty cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình, bạn sẽ được tư vấn các chặng đường phát triển cây chi tiết. Mà tôi có thể nói đơn giản là từ A-Z, từ lúc cây được trồng cho đến thu hoạch cần lưu ý gì? Từ việc nên bón phân gì cho cây đến việc phun thuốc gì là tốt để chống những loại sâu hại ảnh hưởng đến giống cây đó.

Đặc biệt, kỹ thuật trồng sâu riêng những giống mới như Musang King, nếu bạn không hiểu rõ sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc cây có sống sót qua 45 ngày đầu quan trọng hay không. Cây sầu riêng Musang King trồng ở vùng đất dễ nhiễm phèn như miền Tây cần lưu ý từ mô đất cao, đến việc chống chọi điều kiện thời tiết và cường độ tưới nước khác nhau như thế nào.

Những cây giống sầu riêng Musang King ở vườn Nguyễn Văn Bình
Những cây giống sầu riêng Musang King ở vườn Nguyễn Văn Bình

Một sự tư vấn và một “Google Nông Nghiệp” từ Bàn Tay Vàng Nông Nghiệp Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể phát triển nông nghiệp mạnh hơn với những điều này.

Khách hàng tham quan mua giống cây sầu riêng Musang King
Khách hàng tham quan mua giống cây sầu riêng Musang King

Vị trí của vườn cây giống Nguyễn Văn Bình

Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình nằm cách phà Đình Khao khoảng 17km.

Lối vào vườn cây giống công ty Nguyễn Văn Bình
Lối vào vườn cây giống công ty Nguyễn Văn Bình

Di chuyển từ Cần Thơ

Nó nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ hơn 60km. Bạn nên đi theo Quốc Lộ 1A, di chuyển qua phà Đình Khao và đi thêm 17km theo đường QL57 để đến đây. Vườn cây giống nằm ngay quốc lộ phái bên trái.

Di chuyển từ Sài Gòn (TP.HCM)

Vườn cây nằm cách TP.HCM hơn 100km. Bạn đi theo quốc lộ 1A đến Mỹ Tho, sau đó đi qua cầu Rạch Miễu. Bạn đi đường phà Tân Phú để đến khu Chợ Lách. Nó nằm cách phà Tân Phú hơn 4km. Gần vòng xoay nếu đi từ TP.HCM hoặc Bến Tre xuống.

Địa chỉ: QL57, Bình An B, Chợ Lách, Bến Tre.

Google Maps: https://goo.gl/maps/uXh1KnbFc9xFzQhbA

Trái sầu riêng Musang King giá hơn 1 triệu
Trái sầu riêng Musang King giá hơn 1 triệu
Vườn cây giống Nguyễn Văn Bình là đơn vị cung cấp giống uy tín lâu năm (Hơn 30 năm) có nhiều chứng nhận về cây đầu dòng nên việc sở hữu trái sầu riêng Musang King là điều tự hào và cũng là lời khẳng định cho uy tín của nhà vườn Nguyễn Văn Bình.

MienTayCoGi hân hạnh giới thiệu công ty cây giống của Bàn Tay Vàng Nông Dân Việt Nam, Nguyễn Văn Bình trong việc phát triển nền nông nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đó là dấu ấn trong việc làm thiệt ăn thiệt của người miền Tây.

Công Ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Giống Cây Trồng Nguyễn Văn Bình
Giấy phép kinh doanh: 1301076445
Địa chỉ: QL57, Bình An B, Chợ Lách, Bến Tre.
Website: https://caygiongcholach.com/
Số điện thoại: 0753 871 358
Di động: 0918 036 767