Cốm Dẹp Cần Thơ hẻm 51 được cô Thuận – người Tiều lai Khmer bán thường xuyên ở hẻm 51. Đây là món ăn buổi sáng đặc biệt hấp dẫn và mang lại nhiều kỷ niệm tuổi thơ với nhiều người. Món ăn dẻo, béo với cốm dẹp, nước cốt dừa, dừa nạo và cả sầu riêng cho thêm vào. Hãy cùng tìm hiểu địa chỉ bán và trò chuyện cùng cô Thuận nhé!

Cô bán hàng rong cốm dẹp hẻm 51 Cần Thơ
Cô bán hàng rong cốm dẹp hẻm 51

Cốm dẹp miền Tây

Cốm dẹp là món ẩm thực đặc sản của người Khmer, đặc biệt là vùng đất Trà Vinh. Đây là món ăn không thể thiếu khi làm nghi thức lễ hội Ok Om Bok của người Khmer. Món Cốm dẹp có nguyên liệu chính là cốm dẹp, dừa nạo, đường cát trắng. Người ta còn cho thêm sầu riêng vào để tăng độ béo của món ăn.

Nghề cốm dẹp ở đây có hơn 100 năm, chủ yếu người trước chỉ lại cho người sau. Làng thật sự nhộn nhịp khi gần đến mùa lễ hội Ok Om Bok”.

Trưởng ban nhân dân ấp Ba So – Trà Vinh.
Gánh hàng rong cốm dẹp ở Cần Thơ
Gánh hàng rong cốm dẹp ở con hẻm tại Cần Thơ

Địa điểm bán cốm dẹp Cần Thơ

Cô Thanh là người Tiều lai Khmer bán cốm dẹp tại hẻm 51 Cần Thơ. Cô có lịch không cố định và nghỉ bán vào Chủ Nhật. Tuy vậy tôi đã may mắn xin được số điện thoại để liên hệ cô khi đặt tiệc hoặc hỏi chỗ để mua. Cô thường bán ở gần đầu hẻm 51, ngồi đối diện tiệm Bún đậu mắm tôm Bảo Ngọc, trước 1 tiệm hớt tóc.

Cận cảnh cốm dẹp Cần Thơ
Cận cảnh cốm dẹp hẻm 51

Lưu ý: Địa chỉ trên Google Maps tương đối chưa quá chính xác mà chỉ nằm gần đó.

Số điện thoại người bán cốm dẹp Cần Thơ: 0939893760 (Cô Thuận).

Trong hẻm 51 có quán Mì Cay Hàn Quốc cũng khá ổn: Quán Mì Cay, Trà Sữa Vitamin+