Khu du lịch Lung Cột Cầu là điểm du lịch sinh thái hút khách tại Cần Thơ từ lâu. Trước đây nó còn gắn liền với cái tên Bưng Đá Nổi – Lung Cột Cầu. Vì nó từng là di tích với nhiều mảnh sành sứ thời đại Óc Eo.

Cây cầu với vườn cây
Cây cầu với vườn cây

Về sau nó được khai thác thành điểm du lịch miệt vườn với trò chơi dân gian đơn giản, vườn trái cây và phục vụ ăn uống tại tum. Đây là một điểm ăn uống vui chơi khá ổn cho ai không quá nhiều thời gian đi xa mà muốn thưởng thức miệt vườn Cần Thơ.

Đường đi Khu du lịch Lung Cột Cầu

Đường đi khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km. KDL nằm ở con hẻm nhỏ trên quốc lộ 61C, trên đường từ Cần Thơ đi Vị Thanh. Gần nó là quán ăn 678. Bạn có thể tham khảo Google Maps đường đến khu du lịch.

Khách du lịch check in Lung Cột Cầu
Khách du lịch check in Lung Cột Cầu

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00.

Số điện thoại: 0292 6523 939.

Địa chỉ: QL61C, Nhơn Nghĩa, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam

Giá vé khu du lịch Lung Cột Cầu

Giá vé khu du lịch Lung Cột Cầu 2020:

  • Giá vé vào cổng: Miễn phí.
  • Giá thuê áo bà ba chơi trò chơi: 30.000đ/bộ. Dịp lễ là 50.000đ/bộ.
  • Giá vé tham quan vườn trái cây: 20.000đ/người lớn, 10.000đ/trẻ em.
  • Giá vé chèo xuồng: 20.000đ/vé.
Bánh tằm bì và gỏi cuốn
Bánh tằm bì và gỏi cuốn

Khu sinh thái Lung Cột Cầu có gì

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu là một trong những kdl đầu tiên tại Cần Thơ. Khu du lịch mở ra một điểm vui chơi dã ngoại tại Cần Thơ. Nó tận dụng không gian miệt vườn xanh mát của cây cối, cùng với cái hồn miệt vườn miền Tây vào bên trong. Diện tích khu du lịch Lung Cột Cầu là 5ha.

Trò chơi tát mương bắt cá
Trò chơi tát mương bắt cá

Khu trò chơi dân gian

Khu sinh thái Lung Cột Cầu có những trò chơi dân gian như:

  • Đi cầu dây: Hai sợi dây thừng căn ngang qua ao. Bạn phải trổ tài khéo léo đi chơi sợi dây thừng bên dưới. Để hỗ trợ bạn cần nắm thật chặt sợi dây bên trên. Một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều.
  • Chạy xe đạp qua cầu ván: Thấy thì dễ chơi mới khó. Chiếc xe đạp cũng khá cũ để điều khiển thật đúng ý mình. Việc té xuống mương là sao cho đẹp là điều bạn nên nghĩ khi bất đầu hành trình đạp xe qua cầu ván của mình.
  • Đi cầu tre: Việc đi cầu tre trở nên khó nhằn hơn bởi độ đàn hồi của thanh tre. Khi bước 1 bước thanh tre lại lắc 2-3 nhịp. Bạn phải thật sự rất rất khéo léo mới có thể thành công qua được bên đầu bên kia.
  • Tát mương bắt cá: Một trò chơi thông dụng có ở hầu hết các kdl miền Tây hiện nay. Bạn sẽ tát mương và dùng giỏ tre bắt những chú cá được thả xuống mương.

Thỉnh thoảng bên trong kdl có tổ chức đờn ca tài tử. Tuy vậy bạn có thể đặt trước dịch vụ này khi liên hệ kdl nếu đặc biệt đam mê nó.

Khách tham quan sau khi chơi tát mương bắt cá
Khách tham quan sau khi chơi tát mương bắt cá

Không gian miệt vườn

Không gian ở khu sinh thái này được bao phủ bởi vườn trái cây. Ở giữa là một ao nước lớn. Xung quanh là nhiều tum để phục vụ khách ăn uống. Không gian khá ổn cho việc bơi xuồng dạo quanh. Hoặc đi dạo dưới những bóng cây.

Vườn trái cây ở đây khá ít cây và khá hiu quạnh. Bạn cần chờ mùa trái cây vào khoảng tháng 4-5 mới có nhiều trái. Tổng thể nó cũng không quá nhiều điều đặc biệt. Nhưng bạn có thuê xuồng dạo quanh đây.

Du khách chèo xuồng ba lá
Du khách chèo xuồng ba lá

Ẩm thực

Những món ăn ở đây khá dân dã mang hương vị miệt vườn miền Tây: bánh xèo, cá lóc nướng tứ quý, gà thả vườn, tép trấu chiên bột, gỏi tép trấu ngó sen, cá kèo nướng, lẩu, ếch ôm rơm, ốc nướng tiêu,…. Đặc biệt ở đây có nuôi heo rừng nữa đấy! Ngoài ra ở đây có cả bắp nướng và chuối nướng nữa.

Một số món ăn tại kdl Lung Cột Cầu
Một số món ăn tại kdl Lung Cột Cầu

Đánh giá của khách du lịch

Bạn Tuyết Nhung Nguyễn đánh giá 5/5: “Phù hợp với những chuyến dã ngoại cùng bạn bè, gia đình và người thân lúc cuối tuần. Theo bản thân mình đã từng đi tới đây tham quan và du lịch thì nơi đây phù hợp gơn với nhóm bạn bè hoặc tụ họp đồng nghiệp vui chơi khoảng 10 người trở lên thì mới cảm thấy vui bởi vì trò chơi ở đây đại đa số khá ít và chỉ mang tính đồng đội nên khi đi ít người các bạn sẽ thấy hơi buồn.

Mình nghĩ nên đi đông người sẽ vui hơn chứ đi ít người không có gì chơi mấy ngoài các trò đi qua dây thừng, chạy xe qua cầu và chèo xuồng chụp ảnh các kiểu thì đi một mình không phải sự lựa chọn hay. Nhưng mà đi đông người thì sẽ thấy vui và khu du lịch này nằm tại địa điểm ngoài ngoại ô nên không ồn ào mà đúng chất dã ngoại lun.”

Đánh giá khu du lịch lung cột cầu Cần Thơ
Đánh giá khu du lịch lung cột cầu Cần Thơ

Đánh giá của Miền Tây có gì về khu du lịch Lung Cột Cầu

Mình đánh giá khu du lịch này không quá cao. Không gian khá đơn giản, mùa trái cây thì cần vào vụ để tham quan. Nếu thật sự muốn vui chơi thì nó hơi nhàm chán. Đặc biệt hiện nay có khá nhiều khu du lịch mới hấp dẫn hơn. Tuy vậy nếu không quá nhiều thời gian vui chơi, muốn tránh chỗ quá đông người thì có thể đến đây.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những khu du lịch khác ở Cần Thơ:

Khách du lịch hào hứng tham quan ao sen Cồn Sơn
Khách du lịch hào hứng tham quan ao sen Cồn Sơn