Ngôi nhà dát vàng Cần Thơ là điểm tham quan, cà phê thú vị tại vùng đất Tây Đô hiện nay. Đây là khu phức hợp cà phê rộng rãi và một ngôi nhà 3 tầng dát vàng hầu như toàn bộ nội thất bên trong. Một nơi đặc biệt phải ghé thăm khi đến du lịch Cần Thơ. Ngoài ra, khuôn viên cà phê còn có nhiều cây quý hiếm lạ, thác nhân tạo, rồng và vẹt Nam Mỹ. Hãy cùng Miền Tây có gì tìm hiểu chi tiết hơn khuôn viên bên trong nhé!

Chụp hình ở ngôi nhà dát vàng Cần Thơ
Chụp hình ở ngôi nhà dát vàng Cần Thơ

Đường đi đến ngôi nhà dát vàng Zone 7 ở Cần Thơ

Ngôi nhà Dát Vàng nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 1-2km. Nó nằm gần khu vực hẻm liên tổ 12-20, nằm khu vực gần với Lotte Mậu Thân hoặc đi từ Đại học Y Dược (Chưa qua cầu Rạch Ngỗng).

Qua cây cầu sắt để đến khu Nhà Gạch Men Zone 7 Coffee
Qua cây cầu sắt để đến khu Nhà Gạch Men Zone 7 Coffee

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00.

Số điện thoại: +84913824742.

Địa chỉ: Số 18 Đường số 6, KDC Thới Nhựt 2, P. An Khánh, Q, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Google Maps: https://goo.gl/maps/twYbJbDUPGjFXgncA

Ngôi nhà dát vàng Zone 7

Ngôi nhà dát vàng là điều không quá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng Zone 7 là người tiên phong và đang là duy nhất ở tại Cần Thơ.

Ngôi nhà dát vàng, ngôi nhà gạch men là chuỗi công trình kiến trúc, tham quan và cà phê đặc trưng. Diện tích khu nhà dát vàng và nhà gạch men ở Zone 7 là 1500 mét vuông.

Zone 7 ngôi nhà gạch men dát vàng ở Cần Thơ
Zone 7 ngôi nhà gạch men dát vàng ở Cần Thơ

Ngôi nhà dát vàng toàn bộ nội thất bên trong

Theo chủ đầu tư Zone 7 là anh Nguyễn Văn Trung, 6 năm là thời gian lên kế hoạch và xây dựng hoàn thành khu Zone 7 gồm ngôi nhà dát vàng và nhà gạch men như hiện nay. Những vật liệu dát vàng bên trong đều là nhiều vật dụng được sưu tầm lại và đặt thợ thủ công làm trước khi dát vàng chúng.

Cây đồ long đao dát vàng được chủ nhân ngôi nhà đặt riêng
Cây đồ long đao dát vàng được chủ nhân ngôi nhà đặt riêng

Nét kiến trúc bên trong là theo kiểu phương Tây hiện đại. Ngôi nhà dát vàng có 2 tầng lầu và 1 tầng trệt. Mỗi tầng đều sáng bóng từ trong ra ngoài. Đa phần các tầng đều có phòng trưng bày các vật dụng sưu tầm thủ công mỹ nghệ dát vàng khác nhau.

Đặc biệt, ngôi nhà dát vàng còn có dịch vụ cho thuê áo cổ phục phục chế của vua chúa ngày xưa. Bạn có thể tạo dáng với những trang phục sang trọng để chụp hình.

Khu ngôi nhà gạch men phục vụ cà phê rộng rãi và đậm chất riêng

Zone 7 ngồi khu ngôi nhà dát vàng nổi tiếng, nó còn một khuôn viên rộng lớn được gọi là ngôi nhà gạch men. Lối đi đến ngôi nhà gạch men từ chỗ đậu xe là một hành trình thú vị. Ban cần băng qua một cây cầu nhỏ qua một con kênh, sau đó băng qua đoạn đường cầu kính với trang trí cầu kỳ.

Lối vào xanh mát của ngôi nhà gạch men Cần Thơ
Lối vào xanh mát của ngôi nhà gạch men Cần Thơ

Ngôi nhà gạch men với thiết kế lát nhiều viên gạch men phía trước. Bên trong là khu vực rộng lớn trang trí khá nhiều tiểu cảnh khác nhau. Một nơi dường như bất kỳ không gian nào cũng là điểm check in chụp ảnh tốt. Ngay từ bên ngoài bạn sẽ thấy những mô hình xuồng ba lá đậm nét miền Tây Nam Bộ. Bên trong cũng sắp xếp các ghế vàng và các quầy bán đồ lưu niệm dát vàng.

Bộ ghế vàng của Zone 7 khu nhà gạch men
Bộ ghế vàng của Zone 7 khu nhà gạch men

Bên trong cũng có lồng nuôi vẹt với đủ màu sắc khác nhau. Gần đó có cả lồng nuôi rồng Nam Mỹ đầy lạ lẫm. Khuôn viên rộng lớn với nhiều lối đi qua các khu vực khác nhau. Bạn còn có thể lên lầu 1 để có view nhìn toàn cảnh bên dưới.

Đặc biệt khuôn viên cà phê sân vườn vừa rộng rãi, nhiều cây xanh và cả suối nhân tạo bên trong. Hàng chục loại cây kiểng độc lạ khác nhau của chủ quán sưu tầm làm khách tham quan đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bên trong nhiều cây bình thường đến độc là đều có đủ: dừa 3 đọt, dừa 3 thân, cây cau 11 đọt, cây chà là, cây cau bẹ trắng, cây thiên tuế 2 đầu, cây mận, cây sapo, cây kè Washington,…

Giá vé vào ngôi nhà Dát Vàng

Giá vé tham quan ngôi nhà dát vàng Cần Thơ: 50.000đ/vé/người.

Tuy vậy nếu bạn có ăn uống ở Zone 7 Coffee thì sẽ giảm giá còn 40.000đ/vé.

Giá vé tham quan ngôi nhà dát vàng Cần Thơ
Giá vé tham quan ngôi nhà dát vàng Cần Thơ

Mức giá cà phê từ 29.000đ – 70.000đ/ly. Giá điểm tâm từ: 25.000đ – 60.000đ/phần.

Menu ăn sáng quán cà phê Ngôi Nhà Gạch Men
Menu ăn sáng quán cà phê Ngôi Nhà Gạch Men

Đánh giá ngôi nhà dát vàng Cần Thơ của khách tham quan

Bạn lê tính lập đánh giá 5/5: “Không có quán cà phê nào mà đẹp bằng quán này mọi người, một điểm đến lý tưởng với không gian xanh mát, những cây độc lạ có một không hai, ngôi nhà gạch men nhập từ nước ngoài, các sản phẩm dát vàng”.

Bạn Binh Tri Tran đánh giá 4/5: “Quán rất đẹp, khuôn viên rộng, nhiều cây lạ như chà là, dừa 3,4 đọt…Giá vừa phải không đắt. Nhân viên khá vui và nhiệt tình. Nhà trưng bày các vật dụng dát vàng cực kỳ ấn tượng, tinh xảo. Rất đáng để chiêm ngưỡng và trải nghiệm.”

Đánh giá Ngôi nhà dát vàng Cần Thơ của khách tham quan
Đánh giá Ngôi nhà dát vàng Cần Thơ của khách tham quan

Tìm hiểu thêm những quán cà phê độc đáo ở Cần Thơ: