Hồ Tà Pạ An Giang còn được gọi với cái tên Tuyệt Tình Cốc của miền Tây. Hồ nước trong vắt, trên ngọn đồi đá là nhiều cây xanh mọc lưa thưa tạo cảm quan xinh đẹp. Hồ nước Tà Pạ có cảnh quan khá thoáng để cắm trại. Nó cũng khá tiện đường cho chuyến du lịch An Giang, trên đường bạn có thể ghé cánh đồng Tà Pạ, thốt nốt trái tim và chùa Tà Pạ gần đó. Hãy cùng kênh Miền Tây có gì tìm hiểu đường đi, thông tin và những góc ảnh chụp đẹp nhé!

Cục đá check in
Cục đá check in

Đường đi Hồ Tà Pạ An Giang

Hồ Tà Pạ nằm cách Tri Tôn, An Giang khoảng 2km, cách chùa núi Tà Pạ khoảng 500m. Đường lên hồ Tà Pạ khá nhiều đoạn quanh co và qua các con dốc cao. Tuy vậy xe hơi 16 chỗ vẫn có thể chạy lên được dễ dàng. Có 2 con đường đi hồ Tà Pạ (Bạn nên hỏi người dân ở đó tránh bị lạc, vì sẽ 100% lạc nếu chỉ đi theo Google Maps):

  • Nếu đi tuyến đường tỉnh 15 (Đường ngang Thốt Nốt Trái Tim): Bạn rẽ vào đoạn đường Google Maps, đến cổng chùa núi Tà Pạ (Chùa Khmer) thì quẹo phải chạy thẳng lên đồi Tà Pạ.
  • Nếu đi tuyến 30/4 (Đường ngang chùa Soai Sok): Bạn đi thẳng vào qua đường Google Maps.

Tìm hiểu về điểm tham quan cách đó chỉ 500m: Chùa núi Tà Pạ.

Quote đường đi hồ Tà Pạ
Quote đường đi hồ Tà Pạ

Địa chỉ: Núi Tô, Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Google Maps: https://goo.gl/maps/4QqrQt3U9EwMFhbd9

Hồ Tà Pạ – Tri Tôn – An Giang có gì

Hồ Tà Pạ tiền thân là một hồ đá vôi nhân tạo. Vì vậy độ trong của nước nhìn đến tận đáy là quá trình tẩy trắng của đá vôi. Sau khi khai thác hết đá vôi, hồ nước bỏ hoang này tình cờ được các “phượt thủ” khám phá và dần trở nên nổi tiếng ở An Giang.

Quote hồ Tà Pạ có gì vui

Khung cảnh những đồi đá chập chùng với cây cối xanh xung quanh hồ nước khá hữu tình. Buổi sáng và chiều khá mát mẻ để cắm trại. Bạn cũng có thể tắm ở đó, tuy vậy đó cũng không phải là ý kiến quá hay (Nước trong nhưng không quá sạch sẽ). Điều tốt nhất là tận dụng không khí thiên nhiên và điều kiện thú vị để cắm trại hay chụp ảnh sẽ là ý kiến hay hơn.

Ánh nắng buổi sáng giúp hình ảnh long lanh hơn ở hồ Tà Pạ
Ánh nắng buổi sáng giúp hình ảnh long lanh hơn ở hồ Tà Pạ

Đặc biết một điều khá tuyệt vời là view ngắm nhìn những cảnh đồng lúa vàng hay những cây thốt nốt trải dài phía xa từ trên cao.

Du khách chụp hình với view nhìn ra phía cánh đồng lúa
Du khách chụp hình với view nhìn ra phía cánh đồng lúa

Hiện nay bên ngoài lối đi đến hồ nước có quán nước nhỏ và bán đồ ăn vặt. Người dân ở đây còn có cả dịch vụ giữ xe để bạn an tâm hơn khi tham quan hồ.

Quang cảnh hồ Tà Pạ
Quang cảnh hồ Tà Pạ

Kinh nghiệm du lịch

Thời gian nên tránh khi tham quan hồ là khoảng buổi trưa từ 10h00 – 16h00, trời nắng và chiếu rọi xuống hồ càng tăng độ cực hình khi tham quan. Đặc biệt nắng càng làm các bức hình của bạn trông rất khó coi.

Quote kinh nghiệm du lịch

Bạn nên mua thêm đồ ăn vặt và có thể mang thảm trải theo để cắm trại. Đặc biệt một số người còn mang cả thuyền phao theo để bơi ở hồ.

Chèo thuyền cùng thú cưng ở hồ Tà Pạ
Chèo thuyền cùng thú cưng ở hồ Tà Pạ

Bạn cũng có thể leo lên đồi, khám phá các con đường quanh co xung quanh. Một chuyến leo đồi xuyên qua các đoạn cây cối um tùm cũng khá hay.

Không gian hồ Tà Pạ
Không gian hồ Tà Pạ

Những tấm hình đẹp phải chụp

Chụp hình nhóm với caption chill ở hồ Tà Pạ
Chụp hình nhóm với caption chill ở hồ Tà Pạ
Nón lá là phụ kiện được ưa chuộng khi chụp ở hồ Tà Pạ
Nón lá là phụ kiện được ưa chuộng khi chụp ở đây
Phong cách hờ hửng khi chụp
Phong cách hờ hửng khi chụp
Khách du lịch check in trên đối đá của hồ
Khách du lịch check in trên đối đá của hồ

Đánh giá hồ Tà Pạ của khách tham quan

Bạn Hoàng Hữu Diệp đánh giá 5/5: “Nước Hồ rất trong, cảnh vật xung quanh có nhiều tản đá lớn và cây rừng um tum, không khí trong lành mát mẻ. Một nơi đáng đến khi có dịp qua Tri Tôn, An Giang.”

Bạn Nghi Nguyễn đánh giá 5/5:”Cảnh siêu đẹp, ở đây chỉ có cái hồ đá chụp hình thôi, không có gì tham quan thêm, cũng đáng công chạy oto lên chơi. Gửi xe miễn phí, có thể mua ủng hộ chai nước.”

Điểm du lịch hồ Tà Pạ An Giang
Điểm du lịch hồ Tà Pạ An Giang

Bạn Dương Rio đánh giá 5/5: “Hồ được mệnh danh là “tuyệt tình cốc” của miền Tây. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên ả, nên thơ của núi non hùng vĩ cùng hồ nước màu xanh ngọc bích đẹp nao lòng. Hồ nằm trên một ngọn đồi thuộc địa phận núi Tô, huyện Tri Tôn. Ngoài ngôi chùa cùng tên nằm gần đó thì nơi đây vắng người dân sinh sống. Tuy nhiên, mỗi ngày đều có rất nhiều người đến chụp ảnh check-in, tham quan. Xung quanh hồ có một quán nước nhỏ, phục vụ nhu cầu giải khát của khách. Tính cho biết rất quý sự chân tình của người miền Tây, đặc biệt là các cô chú bán nước uống gần đó. Ai nhờ chụp hình là sẵn sàng liền. Nếu đi bằng xe máy, từ Châu Đốc, bạn chạy theo hướng về Tri Tôn. Đến chợ Tri Tôn, chạy thẳng đường Nguyễn Trãi sẽ đến được chùa Tà Pạ, rồi hỏi người dân đường đi lên hồ.”

Đánh giá hồ Tà Pạ của khách tham quan
Đánh giá hồ Tà Pạ của khách tham quan

Tìm hiểu thêm về những điểm vui chơi check in khi du lịch An Giang: