Những điều có thể bạn chưa biết về khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng. Thử làm 1 bài test thú vị về Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng ở Hậu Giang này nhé! Thử xem kiến thức của chúng ta đến đâu về nó? Nào bắt đầu test cùng miền Tây có gì thôi!

Viền đỏ là sai, còn xanh lá cây là đúng nhé! Bắt đầu test nào!

Results

Chúc mừng! Bạn là 1 chuyên gia về KDL Lung Ngọc Hoàng rồi đấy! Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu và đến Lung Ngọc Hoàng nghe hdv thuyết minh rồi đúng không nè? Nhìn lại: Những hình ảnh truyền cảm hứng về Lung Ngọc Hoàng.
Chim tha mồi về tổ ở Lung Ngọc Hoàng
Chim tha mồi về tổ ở Lung Ngọc Hoàng

Ôi không, bạn cần tìm hiểu thêm về Lung Ngọc Hoàng rất nhiều rồi đấy! Thử ôn lại kiến thức qua bài viết: Kinh nghiệm du lịch Lung Ngọc Hoàng nhé!

Khu trò chơi ở Ngọc Hoàng ở Hậu Giang
Khu trò chơi ở Ngọc Hoàng ở Hậu Giang

#1. Tại sao lại có tên là Lung Ngọc Hoàng?

Lung là từ chỉ vùng ngập nước với nhiều hệ sinh thái rừng cây bao phủ xung quanh ở miền Tây. Thời xưa, nơi đây có cái tên là Ông Trời. Một phần vì sự rộng lớn mà thiên nhiên hoành tráng nơi đây mang lại. Sau này người ta sửa cái tên đó thành Ngọc Hoàng để cho “đẹp” hơn.

#2. Diện tích khu du lịch Lung Ngọc Hoàng là bao nhiêu?

Lung Ngọc Hoàng là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng hơn 4200ha chia làm 2 khu vực chính:

  • Khu bảo tồn, nghiên cứu: 2805ha.
  • Khu canh tác, du lịch: 1434ha.

#3. Khu du lịch Lung Ngọc Hoàng có gì vui?

Một phần KDL Lung Ngọc Hoàng đang được cải tạo để làm khu du lịch tham quan đầy thú vị.

#4. Khu du lịch Lung Ngọc Hoàng thuộc tỉnh nào của miền Tây?

Khu bảo tồn sinh thái Lung Ngọc Hoàng nằm ở Phụng Hiệp – Hậu Giang. Nó nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 40km. Đi theo hướng con đường ngã 3 Cái Tắc đến Sóc Trăng hay Ngã Bảy. Nó nằm gần biên giới hai tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

#5. Khu bảo tồn sinh vật Lung Ngọc Hoàng có bao nhiêu loài?

Thực vật ở đây gồm 330 loài, động vật là hơn 220 loài khác nhau. Từ những loại động vật quý hiếm như chim Giang Sen, Cò Nhạn, Điên Điển đến Dơi Chó, Chồn Mực, Cáo Mèo,… Hay những loài sinh vật như cá lóc, cá trê, cá rô,…

Finish