Từ thiện miền Tây với những con đường làng quanh co nhưng phủ đầy bóng mát bởi cây cối. Chúng tôi đi qua một con đò ngang trên con sông Tiền thơ mộng. Hành trình hơn 150km từ Sài Gòn đến Cái Bè – Tiền Giang với gần hơn 350 phần quà trao cho các em nghèo tại đây.

Không chỉ là các phần quà hay các phần thưởng, cùng với clb Tia Sáng, chúng tôi mang lại là sự thân thương, những kỷ niệm đáng nhớ. Chúng tôi mang đến những trò chơi đầy hấp dẫn với 10 gian hàng trò chơi dân gian. Đặc biệt khi tham gia trò chơi, các bé sẽ được tặng những phiếu quà để đổi đồ chơi hay thức ăn.

Chúng tôi quyết tâm vẽ lại ước mơ tuổi thơ của mình, không phải bằng việc nhìn lại quá khứ mà là bằng cách tạo nên tương lai. Viết dưới ánh trăng là câu chuyện tuổi thơ được vẽ lại bằng hình ảnh trong veo của những nụ cười toả nắng. Một mùa trăng trong ký ức đã được vẽ bởi những Tia Sáng long lanh.

Hành trình từ thiện miền Tây cùng câu lạc bộ Tia Sáng

Thức sớm di chuyển từ Sài Gòn đến miền Tây. Đúng 6 giờ sáng chúng tôi đã tập họp mọi thành viên và di chuyển lên xe đi Tiền Giang

Nơi tổ chức từ thiện là chùa Liên Trì ở xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Một nơi với nhiều hộ gia đình khó khăn. Đoàn từ thiện clb Tia Sáng phải qua vận chuyển những món quà từ thiện và dụng cụ sang đò vì xã nằm biệt lập bên sông.

Đoàn từ thiện phải đi đò đến nơi tổ chức

Đoàn từ thiện phải đi đò đến nơi tổ chức

Hành trình vận chuyển đồ luôn đầy ấp tiếng cười của các thành viên đến từ Sài Gòn.

Vận chuyển quà để phát cho trẻ em nghèo
Vận chuyển quà để phát cho trẻ em nghèo

Mọi người sau đó phân công việc làm khác nhau. Có người thì rửa chén nè, có người chuẩn bị đồ ăn, có người thì chuẩn bị các trò chơi. Những thành viên chia nhau những việc làm để đến trưa tiếp đón các em nhỏ đến tham gia.

Team rửa chén
Team rửa chén

Mọi người luôn giữ tinh thần lạc quan và đầy ắp tiếng cười cùng nhau khi làm việc.

Team lặt rau
Team lặt rau

Sau khi hoàn thành các công đoạn chuẩn bị thì các bé cũng đã tập hợp gần đông đủ. Chương trình từ thiện miền Tây cũng chuẩn bị khai mạc.

Từ thiện miền Tây
Từ thiện miền Tây

Những trò chơi luôn đầy ấp tiếng cười trẻ thơ. Chương trình gồm 10 gian hàng trò chơi khác nhau: bịt mắt đập chai, cưỡi thú, tô màu trên tranh vẽ, ném vòng vào lon, nèm banh qua vòng, câu bánh snack, quay vòng trúng thưởng, ném phi tiêu,… Tất cả đều rộn ràng.

Nét hớn hở khi tham gia trò chơi của các em nhỏ
Nét hớn hở khi tham gia trò chơi của các em nhỏ

Đặc biệt sau khi tham gia trò chơi, những đứa bé sẽ được phát những phiếu quà tặng. Các bé có thể đổi những phiếu quà tặng đó thành đồ chơi, thức ăn.

Những nụ cười tươi của trẻ em nghèo miền Tây
Những nụ cười tươi của trẻ em nghèo miền Tây

Sau khi đổi các quà tặng khác nhau, các bé cùng quây quần giao lưu cùng các anh chị clb Tia Sáng đến từ Sài Gòn. Hành trình từ thiện miền Tây luôn đầy ắp tiếng cười khác nhau.

Các anh chỉ vui đùa cùng các em nhỏ
Các anh chỉ vui đùa cùng các em nhỏ

Các bé cùng các anh chị tạo thành một vòng tròn lớn. Trên mặt của các anh chị cũng như các bé luôn nở những nụ cười tươi. Tất cả hòa quyện thành những tia sáng trong tâm hồn, mang đến một ngày thật ý nghĩa cho nhau.

Các em nhỏ đi vòng tròn rước đèn
Các em nhỏ đi vòng tròn rước đèn

Tất cả những thành viên tham gia chuyến từ thiện miền Tây luôn có sự gắn kết bên nhau. Cùng nhau tổ chức những hành trình khác nhau thật thú vị.

Những thành viên clb Tia Sáng ở Sài Gòn tham gia tổ chức từ thiện
Những thành viên clb Tia Sáng ở Sài Gòn tham gia tổ chức từ thiện

Hàng năm, clb Tia Sáng đều tổ chức nhiều chương trình Từ Thiện khác nhau vào những dịp lễ đặc biệt như: Trung Thu, Tết hay những dịp đặc biệt. Từ những hành trình từ thiện miền Tây, từ thiện miền Trung đều mang đến những hành trình thú vị và ý nghĩa khác nhau. Theo dõi thêm thông tin của nhóm tại Facebook CLB Tia Sáng.