Vườn trái cây Ba Cống là điểm tham quan vườn được nhiều khách du lịch yêu thích khi đến Cần Thơ. Đặc biệt vời cung đường gần chợ nổi Cái Răng đi bằng tàu thuyền. Ở miệt vườn Ba Cống ngoài hàng chục loại trái cây khác nhau còn có khung cảnh miệt vườn miền Tây dân dã. Đến đây vừa được thưởng thức trái cây, tham quan vườn và cả check in chụp hình khung cảnh miền Tây khá dễ thương.

Con đường vào bên trong tham quan vườn Ba Cống
Con đường vào bên trong tham quan vườn Ba Cống

Miệt vườn trái cây Ba Cống có gì

Miệt vườn Ba Cống khai thác du lịch đã gần 20 năm. Nơi đây ngoài khu vườn hàng chục loại trái cây khác nhau thì còn có cả ao cá, cầu khỉ để check in chụp hình khá hấp dẫn. Tái hiện khá rõ nét khung cảnh miệt vườn miền Tây.

Vài chục loại trái cây khác nhau

Chủ nhân của vườn là chú Ba Cống cho biết ở đây có hơn 20 loại trái cây khác nhau: Xoài, ổi, cóc, bưởi, sầu riêng, thanh long, mận, sầu riêng… Riêng mít thì có 4,5 loại như mít nghệ, mít tố nữ, mít mã lai, mít thái.

Vườn thanh long
Vườn thanh long

Đất vườn ở đây đã truyền từ 4-5 đời với khoảng 200 năm tuổi. Tuy vậy, vườn trái cây ở đây khai thác du lịch từ năm 2000 với khoảng 20 năm làm du lịch.

Vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ nhìn từ trên cao
Vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ nhìn từ trên cao

Đặc biệt ngoài việc tham quan vườn trái cây, bạn còn được đãi combo buffet trái cây 5-6 loại khác nhau: mận, ổi, thanh long, bưởi, xoài,… Tùy vào mùa vụ trái cây khác nhau. Nhà vườn Ba Cống còn đãi thêm cả nước trà nóng khá hấp dẫn khi ăn kèm cùng trái cây tại vườn.

Bàn ghế chuẩn bị cho khách ngồi ăn trái cây
Bàn ghế chuẩn bị cho khách ngồi ăn trái cây

Check in miệt vườn miền Tây

Miệt vườn Ba Cống Cần Thơ tái hiện khung cảnh miền Tây khá phù hợp. Nó có một diện tích khá rộng để tham quan du lịch. Vừa có nhiều loại trái cây khác nhau để khám phá. Xung quanh nuôi khá nhiều gia cầm thú vị như gà, ngỗng, ngang. Thỉnh thoảng cả đàn cất tiếng gáy cùng gió thổi qua các cành cây như một bản hòa tấu thiên nhiên tuyệt vời.

Bên trong vườn nuôi nhiều gia cầm
Bên trong vườn nuôi nhiều gia cầm

Đi sâu vào bên trong còn có cả một vườn mít mã lai hàng chục cây. Mỗi khi đến mùa vụ ra quả, mỗi trái nặng 5-10kg và dài gần 60-70cm. Một vườn trái cây hoành tráng khiến ai cũng phải thích thú với mỗi cây từ 20-80 trái. Hay vườn sầu riêng trái mọc đầy cả cây khi đến tháng 4-5.

Mít Malaysia ở vườn Ba Cống
Mít Malaysia ở vườn Ba Cống

Ngoài ra điểm cuối còn có tái hiện 1 cây cầu khỉ ở giữa ao cá tra. Một khung cảnh nên thơ đầy tính miệt vườn thú vị. Chắc chắn rằng ai cũng muốn check in một lần để khoe với bạn bè khi du lịch Cần Thơ.

Cây cầu khỉ ở vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ
Cây cầu khỉ ở vườn trái cây Cần Thơ

Cách đi vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ

Chúng ta sẽ có 2 cách đi đến miệt vườn tại đây: Đường thủy và đường bộ.

Đi cùng chợ nổi Cái Răng

Nhà vườn chú Ba Cống Cần Thơ nằm trên một con rạch nhỏ. Sau khi tham quan chợ nổi Cái Răng bằng ghe thuyền, bạn có thể di chuyển đến đây bằng đường thủy. Khá tiện dành cho những ai đi tham quan 4-5 tiếng với cung đường: Chợ nổi Cái Răng – Nhà vườn Ba Cống – Lò hủ tiếu truyền thống.

Có thể đến vườn Ba Cống bằng tàu thuyền
Có thể đến vườn Ba Cống bằng tàu thuyền

Để đi nhà vườn Ba Cống bạn cần thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng với thời gian 4-5 tiếng. Tuy vậy bạn có thể đăng ký đi tour ghép đoàn cùng nhiều người để giá rẻ hơn. Giá tour chợ nổi Cái Răng ghép đoàn Cần Thơ thường khoảng 200.000đ – 250.000đ/người.

Đi xe máy đến nhà vườn Ba Cống

Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn đi tham quan vườn trái cây thì có thể di chuyển bằng đường bộ đến đây. Bạn di chuyển qua con Rạch Nhỏ nằm ở giữa đoạn đường từ chợ nổi Cái Răng đến Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam và kdl Mỹ Khánh. Tham khảo Google Maps đường đi đến vườn trái cây Ba Cống.

Địa chỉ nhà vườn Ba Cống: Long Tuyền, Bình Thủy, Cần Thơ.

Đánh giá vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ của khách du lịch

Bạn Thanh Tai đánh giá 5/5: “Vườn sạch đẹp, trái cây không nhiều do vườn du lịch chứ không phải vườn năng suất. Ao cá tra bự đã lắm Trái cây ngon giá hợp lí, phục vụ rất tốt. Rất thích bộ bàn ghế ngồi ăn. Khách Tây rất nhiều.”

Đánh giá khách du lịch vườn trái cây Ba Cống trên Google Maps
Đánh giá khách du lịch vườn trái cây Ba Cống trên Google Maps

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua: Hướng dẫn du lịch Cần Thơ tự túc.