Đồi Tức Dụp An Giang là điểm du lịch tham quan thu hút khá nhiều du khách khi đến Tri Tôn. Khu du lịch mang nét tiêu biểu của vùng núi non xinh đẹp trong dãy Thất Sơn của An Giang. Những hang động tự nhiên đan xen lên đến gần 2km. Ngoài khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nơi đây còn được biết đến là điểm check in thu hút với đoạn đường cầu thang trải dài trên đồi. Thêm vào đó kdl cũng xây dựng khá nhiều khu tham quan, trò chơi và cả nhà bảo tàng các di tích lịch sử.

Đường lên đồi với hoa phượng đỏ nở rực rỡ
Đường lên đồi với hoa phượng đỏ nở rực rỡ

Khu du lịch Đồi Tức Dụp ở đâu

Khu du lịch đồi Tức Dụp cách hồ Tà Pạ khoảng 9km, cách Long Xuyên khoảng 62km, cách Cần Thơ khoảng 120km và cách Sài Gòn khoảng 250km. Khu du lịch nằm trên ngọn đồi trong dãy núi Thất Sơn hùng vĩ.

Đồi tức dụp nằm ở đâu

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.

Số điện thoại: 02963771003.

Địa chỉ: Đường 15, An Túc, Tri Tôn, An Giang.

Google Maps: https://goo.gl/maps/yyBmqSd89s4FvFX17

Du lịch Đồi Tức Dụp có gì

Đồi Tức Dụp cao 216 mét, diện tích 2,2 km2. Bên trên đồi là rừng cây và nhiều dãy đá khác nhau, đặc biệt là dãy đá granite tự nhiên trải dài khắp ngọn đồi. KDL cũng được nâng cấp với nhiều trò chơi và có cả bảo tàng quân khí bên dưới ngọn đồi.

Đồi tức dụp có gì

Hang động được tạo ra từ đá Granite tự nhiên dài nhất và đẹp nhất Việt Nam

Đồi Tức Dụp có địa lý như hình 1 cánh chim phượng hoàng bao quanh những hang động lớn nhỏ và rừng cây. Xung quanh con đường lên thẳng đỉnh đồi là những hòn đá Granite tự nhiên bao phủ. Dãy hang động từ đá granite được xác lập kỷ lục là dài nhất Việt Nam.

Kỷ lục hang động có đá granite tự nhiên dài nhất Việt Nam
Kỷ lục hang động có đá granite tự nhiên dài nhất Việt Nam

Con đường xi măng với hai thành gỗ trải dài tạo thành khung cảnh độc đáo giữa thiên nhiên hùng vĩ. Những hang động trải dài liên tục còn gọi là “lò ảng” với chiều dài khoảng 1,6km.

Khám phá hang động khu du lịch đồi Tức Dụp Tri Tôn An Giang
Khám phá hang động khu du lịch đồi Tức Dụp Tri Tôn An Giang

Xung quanh đồi là những hang động, hang đá khác nhau tạo thành địa thế khá phức tạp. Nó cũng làm nên những nét tham quan hấp dẫn của ngọn này. Một số hang động trống trãi, một số thì nhiều hòn đá tạo thành những hình thù lạ kỳ hấp dẫn.

Khách du lịch khám phá dãy đồi
Khách du lịch khám phá dãy đồi

Những trò chơi hấp dẫn

Khu phức hợp giải trí du lịch Đồi Tức Dụp có khá nhiều không gian trò chơi khác nhau. Nó trải dài từ các ngọn đồi đến không gian hồ nước.

Giới thiệu dịch vụ trò chơi đồi Tức Dụp Tri Tôn An Giang
Giới thiệu dịch vụ trò chơi đồi Tức Dụp Tri Tôn An Giang

Dịch vụ vui chơi giải trí

 • Tàu lượn trên không.
 • Bóng lăn trên mặt nước.
 • Bơi thuyền thúng.
 • Du thuyền mặt hồ.
 • Thuê trang phục bộ đội.
 • Đi dây, đi xe đạp, bơi thuyền trên mặt hồ.
 • Tham quan trại cá sấu khổng lồ.
 • Tham gia các trò chơi dân gian: Nhảy sạp, đi cà kheo, đập heo đất, đi dây giăng,…
 • Điều đặc biêt là những trò chơi mang tính đặc trưng như trường bắn súng bằng đạn thật.

Các điểm tham quan

 • Hang động Granite dài nhất Việt Nam.
 • Suối cá thần.
 • Đồi mộng mơ.
 • Cánh đồng ngàn hoa.
 • Cầu tình yêu.
 • Vườn thú.
 • Thác đá tiên tắm.
 • Phim tư liệu.
 • Nhà truyền thống.
 • Đài tưởng niệm.
 • Khu ẩm thực và nghĩ dưỡng.

Bên trong khu du lịch còn có con đường dẫn lên các điểm tham quan trên ngọn đồi. Bạn có thể check in các điểm tham quan, ngắm nhìn cảnh quan hoa cỏ xung quanh và không gian bên dưới ngọn đồi. Bạn cũng có thể dừng lại và dã ngoại ăn uống, ngắm cảnh quan thoáng đãng trên ngọn đồi.

Bảo tàng quân khí ở ngọn đồi 2 triệu đô la

Đồi Tức Dụp cũng là một di tích cách mạng với những tái hiện lịch sử từ thời kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Bên trong có cả sa bàn và những người hướng dẫn kể về những chiến tích và hoạt động cách mạng của các chiến sĩ trước đây trên ngọn đồi. Đặc biệt là trận đánh 128 ngày liên tục của các chiến sĩ tại đây. Tức Dụp không chỉ là điểm vui chơi giải trí thú vi hay cắm trại ngoài trời, mà nó còn là điểm về nguồn thú vị.

Mô phỏng quân sự sa bàn ở trong hang động đồi Tức Dụp
Mô phỏng quân sự sa bàn ở trong hang động đồi Tức Dụp

Tại sao gọi đồi Tức Dụp là ngọn đồi 2 triệu đô? Cái tên ngọn đồi 2 triệu đô cũng gắn liền với chiến tích của các chiến sĩ cách mạng. Quân đội Mỹ đã treo giải thưởng đến 2 triệu đô la cho quân đội nếu tiêu diệt được quân cách mạng ẩn náu trên đồi. Từ đó, người ta cũng bắt đầu gọi tên đồi Tức Dụp với cái tên ngọn đồi 2 triệu đô.

Tức Dụp đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử kháng chiến cấp quốc gia và trở thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Đến Tức Dụp, du khách có thể tham quan những địa danh nằm trong quần thể di tích lịch sử đã được ghi nhận, gìn giữ, tôn tạo như: Hang C6 (có hội trường C6 với sức chứa hơn 150 người), Hang Quân y, Hang Thanh Niên, Hội trường Tỉnh ủy, Hang của Ban Chỉ huy quân sự, Hang của Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y và Hang Tiên Nữ…

Nhóm du khách về nguồn
Nhóm du khách về nguồn

Giá vé khu du lịch đồi Tức Dụp

Bảng giá vé khu du lịch Đồi Tức Dụp 2021:

 • Giá vé vào cổng: 20.000đ. Bạn có thể tham gia các trò chơi dưới nước như bơi thuyền, bơi thúng, tàu lượn, đạp nước, thuê trang phục bộ đội,…
 • Giá vé trò bắn súng: 10.000đ/viên đạn thật.
 • Câu cá sấu: 5.000đ/miếng mồi.
 • Đạp nước: 20.000đ/thuyền/10 phút.
 • Giá vé gửi xe: 5.000đ/xe máy, 20.000đ/xe ô tô.

Khách du lịch nói gì về nó

Bạn Thuan Nguyen đánh giá 4/5: “Là khu du lịch rộng rãi, nhà vệ sinh sạch sẽ, có nhiều cảnh quan đẹp, khu vui chơi, bắn súng đạn thật, dc leo đồi để hiểu hơn về nơi các chiến sĩ bộ đội ngày xưa sống và chiến đấu”.

Cây cối bao phủ xanh mát
Cây cối bao phủ xanh mát

Bạn Nguyen Anh Thy đánh giá 3/5: “Nơi đây khá đẹp với cảnh núi đồi và hang động còn hoang sơ và vắng vẻ, đường đi từ thị trấn Tri Tôn vào đến khu du lịch khá xấu và nhỏ. Nhưng được cái là vào mùa lúa chín rất đẹp, một bên là núi đá và một bên là cánh đồng bát ngát vàng ơm, xa xa vài cây thốt nốt lẻ loi soi bóng bên bờ ruộng. Đâu đó một vài ngôi chùa Khmer rêu phong thấp thoáng lặng yên bên đường cùng năm tháng. Rất đẹp! Bên trong khu du lịch Tức Dụp giống một công viên hơn, rộng lớn với nhiều cây xanh, ao hồ vài con vật để khách tham quan. Giá vé tham quan khá cao 60k/vé.”

Đánh giá kdl đồi Tức Dụp của khách du lịch
Đánh giá kdl đồi Tức Dụp của khách du lịch

Truyền thuyết ngọn đồi Tức Dụp An Giang

Nguồn gốc tên Tức Dụp bắt nguồn từ chữ “Tuc Chup” trong tiếng gọi của người Khmer. Nó có nghĩa là Tiếng nước chảy trong đêm. Hàng đêm, tiếng róc rách của những con suối chảy tạo thành âm thanh trong vắt vang vang trên ngọn đồi. Sự bình yên của thiên nhiên khiến người xưa ấn tượng và gọi nó là Tuc Chup. Sau này người Kinh di cư đến đây, họ vẫn dùng cái tên bản địa nhưng có phần đọc chạy đi là Tức Dụp.

Nguồn gốc tên gọi đồi Tức Dụp

Truyền thuyết kể răng đồi Tức Dụp là nơi vui chơi của các Tiên Nữ khi hạ phàm. Nơi đây các tiên nữ hay vui đùa, ném đá với nhau. Một hôm vì bất cẩn, những hòn đá bị ném rơi xuống ngọn đồi. Từ đó nó tạo thành những hòn đá granite tự nhiên nằm khắp nơi trên ngọn đồi.

Một truyền thuyết khác kể về loài chim bất tử Phượng Hoàng. Nơi đây tương truyền từng là tổ của loài chim cao quý này. Những hòn đá khắp nơi đủ hình thù là trứng của chúng đẻ ra trên tổ. Người ta nói rằng, một ngày nào đó những cái trứng đó sẽ lại nở ra loài chim Phượng Hoàng bất diệt này.

Cánh đồng hoa giấy ở đồi Tức Dụp An Giang
Cánh đồng hoa giấy ở đồi Tức Dụp An Giang

Lịch sử đồi Tức Dụp

Năm 1964 – 1967, đồi Tức Dụp là nơi Tỉnh ủy, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, huyện, thị,… họp bàn kế hoạch tác chiến đánh địch mở rộng các vùng giải phóng trong tỉnh.

Lịch sử đồi Tức Dụp

Năm 1975 – 1979, Tức Dụp là nơi căn cứ địa quan trọng trong chiến dịch chiến tranh biên giới với Khmer Đỏ. Hiện nay, bên trong phòng trưng bày vẫn lưu khá nhiều kỷ vật khác nhau thời chiến tranh và các những xe jeep, xe tăng,…

Ngày 30/4/1996, KDL đồi Tức Dụp được thành lập, mở ra hướng đi du lịch cho ngọn đồi xinh đẹp ở An Giang.

Hiện nay, đồi Tức Dụp đã được công nhận là di tích lịch sử kháng chiến.

Tìm hiểu thêm về những điểm vui chơi check in khi du lịch An Giang: