Ngắm hoàng hôn ở dưới cầu Cần Thơ luôn mang một nét đẹp bình dị khó tả. Mỗi khi rảnh rổi, thỉnh thoảng mình lại chạy xe xuống dưới chân cầu Cần Thơ. Mua thêm 1 ly cà phê lạnh, ngồi phơi nắng và ngắm cảnh chiều tà dưới chân cầu. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nét đẹp cây cầu nổi tiếng này, bạn nên đến vào hoàng hôn. Vì bình minh sẽ không có góc nhìn trọn vẹn như thế.

Hình ảnh hoàng hôn Cầu Cần Thơ

Mặt trời buông xuống dưới cầu Cần Thơ
Mặt trời buông xuống dưới cầu Cần Thơ

Hoàng hôn thường buông xuống từ 5h30 – 6h15, mình thì thường dùng ứng dụng Thời Tiết của điện thoại để kiểm tra đúng nhất. Đến sớm hơn 15 phút, bật nhẹ một vài bài hát thật chill, ngồi chuẩn bị máy hay chụp bằng điện thoại trước. Lâu lâu lại gặp vài người câu cá hay cũng săn hoàng hôn như mình. Mọi người tự làm việc riêng mình, thỉnh thoảng cũng lân la hỏi han vài câu chuyện vui.

Ngắm hoàng hôn dưới chân cầu Cần Thơ bên bờ sông Hậu
Ngắm hoàng hôn dưới chân cầu Cần Thơ bên bờ sông Hậu

Ngắm hoàng hôn thì cũng khá… hên xui. Cái màu cam vàng loang lổ sẽ đẹp hơn nếu mây trời sắp xếp theo trình tự nào đó. Đôi khi vài đám mây che 1 phần mặt trời khi lặn, tạo thành các vệt vàng kéo dài cả chục km. Đôi khi bầu trời hoa lệ ấy bị mây che khuất đi hết, thành ra nhân phẩm cũng cần có mức độ tốt nhất định khi săn hoàng hôn ở chân cầu Cần Thơ.

Nếu siêng năng ngồi đến tối, đợi khi cầu Cần Thơ lên đèn sẽ rất thú vị. Không chỉ là hoàng hôn, ánh đèn rực rỡ hiện đại của cầu Cần Thơ cũng mang đến cảm giác khác lạ cho chúng ta.

Thông tin về độ dài, kỷ lục và những câu chuyện “huyền bí” thú vị về: Cầu Cần Thơ.

Hướng dẫn địa điểm ngắm hoàng hôn

Nơi mà mình chụp bộ ảnh đó là trung tâm của công ty CJ dưới chân cầu Cần Thơ. Bạn đi từ phía cầu bên Cần Thơ qua, bọc xuống thành cầu. Sau đó đi thẳng ra bến cảng. Hiện nay điểm check in này được tạo Google Maps là Cảng Bình Minh.

Google Maps: https://goo.gl/maps/AVBXTTLM8yjf3faU7