Làng Hoa Sa Đéc 2021 có gì | Hình ảnh mới | Kinh nghiệm du lịch | Giá vé

Vườn hoa giấy Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc 2021 với những sắc hoa ngập tràn đủ màu sắc đón năm mới con chuột thật tuyệt vời. Mình sẽ giới thiệu bạn những điểm du lịch mới, những kinh nghiệm du lịch thú vị từ A-Z cho bạn. Ngoài ra còn có cả thuyết minh lịch sử và gợi ý lịch trình tham quan Sa Đéc – Đồng Tháp trong ngày dành cho bạn.

Làng hoa Sa Đéc flycam
Làng hoa Sa Đéc flycam

Đường đi Làng Hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc Tân Quy Đông nằm cách trung tâm thành phố Sa Đéc khoảng 3km. Đường đi đến đây khá dễ dàng đi. Hãy cùng Miền Tây có gì tìm hiểu cách đi đến nó nhé!

Đường đi Làng Hoa Sa Đéc từ Hà Nội

Từ Hà Nội để đến Làng hoa Sa Đéc thì cách tốt nhất là bay máy bay vào Cần Thơ. Đường từ Cần Thơ (Khoảng 40km) đến Làng hoa Sa Đéc sẽ gần hơn nhiều so với từ Sài Gòn (Khoảng 150km).

Bông Trang
Bông Trang

Đường đi Làng Hoa Sa Đéc từ Sài Gòn

Đường đi Làng hoa Sa Đéc từ Sài Gòn tương đối dễ đi. Bạn có thể đi xe máy phượt đến Đồng Tháp hoặc đi xe bus đến thẳng thành phố Sa Đéc – Đồng Tháp. Giá vé hiện tại của Phương Trang và Thành Bưởi khoảng 150.000đ/vé (Xe giường nằm hiện đại).

Làng hoa Đồng Tháp
Làng hoa Đồng Tháp

Đường đi Làng Hoa Sa Đéc từ Cần Thơ

Đi từ Cần Thơ đến Làng Hoa Sa Đéc phương tiện tốt nhất là xe máy. Với khoảng cách khoảng 40km bạn chỉ cần di chuyển chưa đến 1 tiếng để đến đây. Sau đó trên đường đi bạn có thể di chuyển ăn uống và tham quan các địa điểm lân cận dễ dàng hơn.

Ngoài ra nếu đi bằng xe bus cũng có khá nhiều xe. Giá vé khoảng 80.000đ – 100.000đ/vé.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Địa chỉ làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc là đoạn đường kéo dài khoảng 6km với hai bên đường là các hộ dân trồng và bán hoa. Tham khảo địa chỉ Google Maps Làng hoa Sa Đéc.

Biểu tượng ở làng hoa Sa Đéc
Biểu tượng ở làng hoa Sa Đéc

Giờ mở cửa: Làng hoa Sa Đéc gần như cả ngày vì nó hoạt động dựa vào tham quan các hộ dân trồng hoa. Thường dịp Tết các hộ dân thức từ 3-4h sáng để di chuyển hoa dịp Tết cho đến tối khuya.

Làng hoa Sa Đéc nhìn từ flycam
Làng hoa Sa Đéc nhìn từ flycam

Địa chỉ: Đường Hoa Sa Đéc, Tân Qúy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

Hình ảnh mới làng hoa Sa Đéc 2021 đón xuân

Làng hoa Sa Đéc 2021 đón xuân Tân Sửu với những sắc màu rực rỡ. Như mọi năm, Admin đến tận nơi và cảm nhận những điều giống và khác biệt của Làng hoa dịp Tết.

Hình ảnh vườn hoa giấy tuyệt vời, trang hoàng không khí sắc màu ở làng hoa.

Những người nông dân bận rộn di chuyển và chăm sóc hoa mùa Tết 2021. Tôi đặt chân và gặp lại những con người cũ lẫn mới. Ai ai cũng đều thân thiện và vui vẻ khi tôi đưa camera lên chụp.

Tôi cũng khám phá những điều đặc biệt khác ở làng hoa Sa Đéc 2021

Ngôi nhà hoa cỏ ở Làng hoa Sa Đéc
Ngôi nhà hoa cỏ ở Làng hoa Sa Đéc
Một ngôi nhà trang trí rực rỡ đón Tết Tân Sửu 2021 ở Làng hoa Sa Đéc
Một ngôi nhà trang trí rực rỡ đón Tết Tân Sửu 2021 ở Làng hoa Sa Đéc

Làng Hoa Sa Đéc 2021 có gì

Sắc hoa ngập tràn với vài nghìn hộ dân trồng hoa và những khu du lịch trong Làng Hoa Sa Đéc Đồng Tháp sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.

Sắc hoa ngập tràn ở con đường hơn 6km toàn hoa là hoa

Làng hoa Sa Đéc 100 năm tuổi từ lâu đã hình thành bản sắc riêng và một văn hóa trồng hoa lâu đời. Người dân trồng hoa ngay tại vườn ở phía sau sân nhà. Cứ dịp Tết đến lại đem các chậu hoa ra trước nhà trưng bày để bán.

Làng hoa Sa Đéc nhìn từ trên cao
Làng hoa Sa Đéc nhìn từ trên cao

Ở đây có người trồng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa dâm bụt,… Có người trồng cây kiểng như trang, thần tài, phát tài phát lộc,… Dù là bất kỳ cây gì thì sắc hoa luôn ngập tràn muôn sắc màu ở hai bên đường tại Làng hoa Sa Đéc.

Tiệm hoa
Tiệm hoa

Người dân đến tham quan ở Làng hoa cũng khá đông đúc. Có người thích đi bộ tham quan, có người chọn đi xe điện, xe máy hoặc kết hợp cả hai. Chủ yếu đi ngắm hoa, thưởng hoa, chụp hình cùng hoa và cả mua những chậu hoa về chưng bày Tết.

Một nhà vườn trồng cây kiểng ở Làng hoa Sa Đéc
Một nhà vườn trồng cây kiểng ở Làng hoa Sa Đéc

Thỉnh thoảng dừng bên hàng nước dọc đường uống nước mía, rau má, nước dừa. Dưới cái nắng miền Tây, người dừng chân ăn kem rộn ràng trò chuyện và tỏ vẽ hứng thú vô cùng dưới sắc hoa ở Làng hoa Sa Đéc.

Vườn hoa tuyệt đẹp ở Đồng Tháp
Vườn hoa tuyệt đẹp ở Đồng Tháp

Ngoài ra ở giữa trung tâm làng hoa Sa Đéc có một tháp quan sát cao 18m khá hấp dẫn. Giá vé 10.000đ để ngắm nhìn, chụp ảnh và check in toàn bộ làng hoa Sa Đéc.

Lối vào một vườn hoa của người dân Làng hoa Sa Đéc
Lối vào một vườn hoa của người dân Làng hoa Sa Đéc

Khu du lịch Happy Land Hùng Thy Làng hoa Sa Đéc 2021

Bên trong khu du lịch là nhiều tiểu cảnh khác nhau để chụp hình. Đặc biệt nhất là khu trò chơi dân gian đầy hấp dẫn. Từ những trò chơi như cầu ván cân bằng, chạy xe đạp qua cầu gỗ, quả cầu không khí trên mặt nước đến những trò chơi lội mương bắt cá. Bạn cũng có thể thuê áo bà ba ở đây để vui chơi mà không sợ dơ đồ.

Khu du lịch Happy Land Hùng Thy Sa Đéc Đồng Tháp
Khu du lịch Happy Land Hùng Thy Sa Đéc Đồng Tháp

Ẩm thực ở đây cũng có nhiều món hấp dẫn vô cùng như: Cá lóc nướng trui, gà nướng thố đất, cá lóc hấp bầu, bánh xèo Nam bộ, lẩu gà lá giang, lẩu cá lóc,… Mức giá từ 100.000đ – 300.000đ/phần.

Kdl Happy Land Hùng Thy nằm ngay trung tâm đường hoa Sa Đéc. Bạn có thể di chuyển xe máy vào đây và gửi xe trước cổng tham quan, hoặc đi xe điện với giá 30.000đ/người. Tham khảo địa chỉ trên Google Maps Happy Land Hùng Thy.

Giá vé: 50.000đ/vé tham quan.

Địa chỉ: Vào khoảng 2km đường hoa, Tân Qúy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Khu du lịch mới 2021 Cánh Đồng Hoa Hồng ở Sa Đéc Đồng Tháp

Khu du lịch Cánh Đồng Hoa Hồng là địa điểm mới mở tại Làng hoa Sa Đéc năm 2021. Bên trong là một cánh đồng hoa hồng rộng với hàng nghìn gốc hoa khác nhau. Ngoài ra cũng nhiều tiểu cảnh như đồng sen, cây cảnh, nhà vườn miền Tây.

Hoa hồng chậu
Hoa hồng chậu

Tuy vậy theo mình nó vẫn còn khá sơ sài vì mới vừa thành lập. Có lẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện thêm các kiến trúc hoặc chờ mùa hoa hồng nở cả cánh đồng sẽ đẹp hơn. Ngoài ra điểm trừ nữa là nằm khá xa cổng vào Làng hoa Sa Đéc (6km).

Mô hình trưng bày ở cổng vào làng hoa Đồng Tháp
Mô hình trưng bày ở cổng vào làng hoa Đồng Tháp

Giá vé Làng hoa Sa Đéc

Từ Tết năm 2020 đã thí điểm thu vé tham quan Làng hoa Sa Đéc với mức 30.000đ. Tuy vậy sau một thời gian thí điểm đã bị người dân phản đối liên tục nên hiện tại giá vé vẫn MIỄN PHÍ đến năm 2021.

Giá vé xe điện Làng hoa Sa Đéc 2021

Hiện ở Làng hoa Sa Đéc có cung cấp các chuyến tham quan bằng xe điện. Giá vé trung bình từ 70.000đ/người.

  • Xe điện từ cổng đến kdl Hùng Thy – Cánh đồng cúc mâm xôi: 70.000đ/người/khứ hồi.
  • Xe điện từ cổng đến tháp quan sát: 70.000đ/người.
Xe bus điện tham quan ở Làng hoa Sa Đéc 2021
Xe bus điện tham quan ở Làng hoa Sa Đéc 2021

Thời điểm tham quan Làng hoa Sa Đéc thích hợp

Làng hoa kiểng Sa Đéc Đồng Tháp gần như mở cửa quanh năm. Bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể tham quan Làng hoa Sa Đéc với sắc hoa ngập tràn.

Tuy vậy thời điểm đẹp nhất vẫn là những dịp cận Tết. Tính từ dịp cận Tết trước 1 tháng đến khoảng 23-25 tháng 12 âm lịch. Vì thời điểm đó người dân bắt đầu cho hoa nở rộ đưa đến các thương lái bán hoa cho người dân trưng Tết. Hoa lúc đó ngập tràn sắc màu với hàng trăm nghìn loài hoa khác nhau.

Hoa hồng tím
Hoa hồng tím

Càng vào dịp cận Tết, lượng hoa chuyển đi ngày càng nhiều. Đặc biệt trước Tết 1 tuần dường như sắc hoa dần biến mất ở Làng hoa Sa Đéc. Vì vậy hãy đặt lịch sớm và xem xét cho chuyến đi Làng hoa Sa Đéc tham quan vào thời điểm thích hợp nhé!

Người dân sắp xếp hoa giấy
Người dân sắp xếp hoa giấy

Giờ đẹp nhất để chụp hình và tham quan là 6h00 – 9h00 sáng và 3h45 – 4h30 chiều. Lúc ấy có nắng để chụp hình đẹp và không quá gay gắt để bạn đổ mồ hôi sôi nước mắt vì nắng.

Người dân mặc áo bà bà chụp ảnh Tết ở làng hoa
Người dân mặc áo bà bà chụp ảnh Tết ở làng hoa

Lưu ý: Làng hoa mở cửa quanh năm và có nhiều loài hoa trồng nở quanh năm để bán. Vì vậy bạn không nhất thiết phải chỉ tham quan vào dịp cận Tết. Tuy nó không đẹp bằng dịp đó nhưng bạn vẫn có thể check in và tìm hiểu về Làng hoa Sa Đéc là như thế nào.

Người dân tất bật đưa cây đi bán
Người dân tất bật đưa cây đi bán

Hình ảnh Làng hoa Sa Đéc 2020

Sau đây là một số hình ảnh của Làng hoa Sa Đéc mới nhất

Hình hoa cỏ mùa xuân Làng hoa Sa Đéc 2020

Hình đời sống nông dân trồng hoa

Hình ảnh flycam Làng hoa Sa Đéc 2020

Lễ hội Hoa Xuân 2021 ở Làng hoa Sa Đéc

Lễ hội Hoa Xuân là hoạt động thường niên diễn ra mỗi năm ở làng hoa Sa Đéc. Cứ đến dịp cận Tết làng hoa lại tất bật chuẩn bị các tiết mục ngập tràn sắc hoa vui tươi.

Người dân trồng hoa chăm sóc cây
Người dân trồng hoa chăm sóc cây

Chương trình bao gồm triễn lãm hoa nghệ thuật, biểu diễn ca hát văn nghệ, biểu diễn nhảy dân vũ của thanh thiếu niên, thi duyên dáng áo bà ba, thi chọi gà và nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn diễn ra song song.

Giới thiệu về Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc có lịch sử 100 năm tuổi. Ban đầu chỉ vài hộ dân trồng hoa nhưng đến nay đã có gần 3000 hộ gia đình trồng hoa. Riêng loài hoa đã có hơn 2000 loài khác nhau và cung cấp khoảng 3.500.000 giỏ hoa dịp Tết 2020.

Review Làng hoa Sa Đéc của khách tham quan

Bạn Ca Ca đánh giá 4/5: ” Ấn tượng đầu tiên khá nhạt nhoà, thất vọng. Vì có lẽ mình đặt nhiều kì vọng qua nhiều review của mọi người. Nhưng khi đến nơi cũng ko biết rằng đã đến. Đơn thuần là làng + trồng hoa. Loay hoay 1 hồi cũng timg được chỗ gửi xe. R đi vòng vòng lang thang để chụp hình sống ảo, chủ yếu là chụp hoa. Chưa hiểu cách khai thác làng hoa lắm. Nên cứ đi trong vô vọng và chuẩn bị tâm thế để về. Rồi gặp một chú/tuổi ông. Kêu gọi vào nhà chú chơi.

Người dân trồng hoa tất bật thu hoạch bán dịp Tết
Người dân trồng hoa tất bật thu hoạch bán dịp Tết

Chụp hình tham quan thì đc. Đừng ngắt hoa là đc. Trời oi thật sự chú dễ thương lắm. Ít nhất là ấn tượng ban đầu . Thật sự. Mừng dữ lắm. Bế tắc gặp tia sáng. Và thế là vào nhà chú tham quan. Cũng mua 1 chậu nhỏ để ủng hộ. Kết thúc chuyến đi làng hoa. Tiệm tên là Hà Tiên. Mong mọi người ủng hộ chú. Nếu ko có chú thì coi như chuyến đi mấy chục cây số trở thành công cóc rồi.”

Đánh giá làng hoa Sá Đéc của khách du lịch
Đánh giá làng hoa Sá Đéc của khách du lịch

Lịch sử Làng Hoa Sa Đéc

Ban đầu chỉ có vài hộ gia đình trồng hoa ở làng Tân Quy Đông để cung cấp hoa cho người dân dịp Tết. Sau này vì thổ nhưỡng và cách trồng tốt, nhiều người dân xung quanh cũng học hỏi để làm theo.

Người dân trồng hoa trong làng hoa Sa Đéc
Người dân trồng hoa trong làng hoa Sa Đéc

Từ đó đầu thế kỷ 20 với vài hộ gia đình trồng hoa đã nhân lên thành hàng ngàn hộ vào đầu thế kỷ 21 và lên đến gần 3000 hộ trồng hoa vào thời điểm này.

Người dân tưới cây cho vườn hoa
Người dân tưới cây cho vườn hoa

Ban đầu đa phần người dân chỉ tập trung trồng hoa. Tuy vậy từ khoảng trước năm 2010 tỉnh Đồng Tháp đã mở rộng đưa dịch vụ du lịch vào đây. Khách tham quan cũng từ đó tăng trưởng một cách nhanh chóng.

Người trồng hoa
Người trồng hoa

Gợi ý lịch trình tham quan Sa Đéc – Đồng Tháp trong ngày

Sa Đéc – Đồng Tháp là một địa điểm du lịch xinh đẹp. Ngoài Làng hoa Sa Đéc ngập tràn sắc hoa vào mùa xuân thì những điểm tham quan khác cũng khá hấp dẫn. Sau đây là lịch trình và địa điểm gợi ý cho chuyến tham quan Sa Đéc trong ngày dành cho bạn.

Khu du lịch Xẻo Quýt Cao Lãnh Đồng Tháp
Khu du lịch Xẻo Quýt Cao Lãnh Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là ngôi nhà cổ nổi tiếng ở Đồng Tháp và cả miền Tây. Nó là 1 trong 3 ngôi nhà cổ nổi tiếng bên cạnh nhà cổ Bình Thủy và nhà cổ Công tử Bạc Liêu.

Đây là nơi diễn ra cuộc tình nổi tiếng trong bộ phim Người Tình. Và cũng là nhà có kiến trúc cổ xưa độc đáo nhất với Đông Tây hài hòa kết hợp cùng nhau.

Nó nằm cách làng hoa chỉ khoảng 4km. Gần nó là chùa Kiến An Cung, chợ đầu mối Sa Đéc. Tham khảo địa chỉ trên Google Map về nhà cổ Huỳnh Thủy Lê.

Giá vé: 20.000đ/người lớn, 10.000đ/trẻ em (Gồm vé tham quan, trà và mứt gừng, không bao gồm HDV thuyết minh lịch sử).

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.

Địa chỉ: 255A Đường Nguyễn Huệ, Phường 4, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

Chùa Kiến An Cung

Kiến An Cung là một ngôi chùa Hoa cổ trăm năm tuổi ở Sa Đéc. Nó là điểm tập kết và tín ngưỡng của những người gốc Hoa từ Phúc Kiến sang Việt Nam. Kiến trúc độc đáo, lịch sử lâu đời khiến nó trở thành điểm tham quan thú vị cho nhiều khách du lịch.

Kiến An Cung nằm khá gần nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Nó cũng là ngôi chùa được dòng họ Huỳnh Thủy đóng góp khá nhiều tiền để xây dựng, tu bổ.

Giờ mở cửa: 8h00 – 12h00 và 14h00 – 17h00. Ở đây có giờ nghỉ trưa nên không thể tham quan giữa trưa.

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

Chùa Kim Huê

Chùa Kim Huê là một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất ở Sa Đéc. Nó có lịch sử khoảng 200 năm tuổi. Từng có lúc đây là ngôi chùa đào tạo, giáo dục các chư tăng khắp các miền Tây. Vì vậy nó mang trong mình lịch sử, văn hóa lâu đời.

Nó nằm khá gần chùa Kiến An Cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và chợ Sa Đéc.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Vườn Quýt Hồng Lai Vung thường vào mùa vụ khoảng cận Tết. Khi ấy những vườn quýt hồng thay áo với những trái quýt cam mộng đầy nước. Điểm tô sắc cam xen lẫn cả một sắc xanh của khu vườn hàng trăm gốc quýt. Tham quan vườn quýt vừa được ăn thoải mái quýt vừa được khám phá, chụp ảnh check in cực kỳ đã. Hãy cùng Miền Tây Có Gì tìm hiểu những điều lưu ý và địa chỉ những điểm tham quan Vườn Quýt Hồng Lai Vung ở Đồng Tháp nhé!

Mientaycogi.com

Tham khảo cách đi vườn quýt hồng Lai Vung Đồng Tháp: Top những vườn quýt đẹp nhất Lai Vung.

Vườn quýt hồng
Vườn quýt hồng

KDL Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt nằm ở địa phận Cao Lãnh Đồng Tháp. Đây là điểm du lịch mang đậm nét hương vị thiên nhiên rừng rậm miền Tây. Đi xuồng ba lá xuyên qua con rạch nhỏ, 2 bên là vẻ đẹp hoang sơ rừng rậm và những tiếng chim hót khiến ta yên lòng. Dọc con rạch là những căn cứ cách mạng trước đây lưu giữ lại.

Mientaycogi.com

Tham khảo chi tiết hơn về review: Thông tin Khu du lịch Xẻo Quýt.

KDL Gáo Giồng

Khu du lịch Gáo Giồng là điểm tham quan sinh thái, miệt vườn với nhiều trò chơi, tiểu cảnh hấp dẫn. Bên trong cũng có nhiều tum phục vụ ẩm thực với nhiều món ngon khác nhau.

Đến với Gáo Giồng không chỉ là tham quan du lịch mà còn trải nghiệm sự bình yên giữa những cây cối, thiên nhiên dịu êm. Đặc biệt bên trong hệ sinh thái khá đa dạng và hấp dẫn.

Tuy vậy nó cũng hơi xa khi cách làng hoa Sa Đéc khoảng 40km. Tham khảo địa chỉ Google Maps Gào Giồng.

Địa chỉ: Ấp 6, Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam.

Ngoài ra kdl Tràm Chim, Đồng Sen cũng là những địa điểm tham quan hấp dẫn khác của Đồng Tháp. Tuy nhiên nó nằm không quá gần Sa Đéc so với các địa điểm trên.

Tour Làng Hoa Sa Đéc 2021 và du lịch Đồng Tháp 1 ngày

Nếu đi xe máy là hoạt động mệt mỏi, hay đi tự túc sẽ khó khăn với người ít đi chơi. Thì bạn có thể lựa chọn các tour du lịch Đồng Tháp trong muôn nghìn tour du lịch khác nhau. Mình giới thiệu bạn tour du lịch Đồng Tháp 1 ngày từ Cần Thơ khá ok của công ty Nụ Cười Mekong: Lịch trình Tour Đồng Tháp 1 ngày từ Cần Thơ.

,

Trả lời