Đối với những vùng miền, luôn có những câu hỏi cơ bản mà chúng ta thắc mắc về nó. Tìm hiểu thông tin và những câu hỏi về miền Tây. Đặc biệt những câu hỏi đơn giản nhất mà chúng ta nên biết về nó. Ngoài ra bạn hãy cùng tham gia đặt câu hỏi và những điều thú vị ở miền Tây nhé!

 1. Khi nào miền Tây vào mùa nước nổi

  Mùa nước nổi miền Tây thường bắt đầu vào tháng 8 đến tháng 11 dương lịch hàng năm. Dấu hiệu nhận biết là khi mùa mưa bắt đầu, những con nước lũ tràn về từ thượng nguồn sông Mekong. Thời điểm này cảnh vật miền Tây chuyển mùa, cây cối đâm chồi, hoa quả nở rộ. Tuy vậy, thời điểm những năm gần đây thường khoảng tháng 9 đến đầu tháng 10 là mùa nước nổi đẹp nhất.

 2. Khi nào miền Tây có nhiều mưa?

  Mùa mưa miền Tây bắt đầu vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 và kéo dài đến cuối tháng 10. Thường những đợt đỉnh điểm mùa mưa vào tháng 4 và tháng 10 là những mùa du lịch tốt nhất ở miền Tây. Đặc trưng này là vì tháng 4 là mùa trái cây: chôm chôm, măng cụt, vú sữa, nhãn,… đều ra trái chín vào thời điểm này. Mùa nước nổi cũng bắt đầu từ tháng 9.

 3. Cần Thơ có phải miền Tây

  Cần Thơ là 1 trong 13 tỉnh thành của miền Tây. Cần Thơ cũng là 1 trong những thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam.
  Tìm hiểu thêm: Miền Tây có bao nhiêu tỉnh thành?

 4. Tại sao gọi Cần Thơ là Tây Đô

  Sở dĩ Cần Thơ được gọi là Tây Đô vì nó là thủ phủ của miền Tây. Chữ Tây trong miền Tây (Nằm ở phía Tây của ĐBSCL) và chữ Đô trong Đô thị.

 5. Cà Mau có phải miền Tây không?

  Cà Mau là 1 trong 13 tỉnh thành ở miền Tây. Người ta cũng thường nhắc đến Cà Mau là tỉnh thành cực Nam của Việt Nam.

 6. Miền Tây có bao nhiêu sân bay

  Miền Tây có 2 sân bay quốc tế là sân bay Cần Thơsân bay Phú Quốc. Ngoài ra còn có 1 số sân bay nhỏ khác như sân bay Rạch Giá (Kiên Giang), sân bay Cà Mau, sân bay Trúc Giang (Bến Tre), phi trường Vị Thanh (Hậu Giang), phi trường Sóc Trăng, phi trường Năm Căn (Cà Mau). Lý do có nhiều phi trường ở miền Tây và miền Nam là vì chúng được xây dựng mục đích quân sự và hậu cần thời Pháp và Mỹ. Đa phần các sân bay này đều được sử dụng đến ngày nay nhưng khá hiếm có máy bay đáp ở đây (Trừ mục địch quân sự).

 7. Tây Ninh có phải miền Tây không?

  Tây Ninh không phải là tỉnh thành miền Tây. Tây Nguyên là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tên gọi có chữ Tây là vì nó nằm ở hướng Tây của Đông Nam Bộ và Ninh là sự yên ổn.

Tư liệu trả lời những câu hỏi được lấy từ:

 • Wikipedia.
 • Cổng thông tin các tỉnh thành liên quan.
 • Những nhà cố vấn học của kênh miền Tây có gì.