Đường hoa Cần Thơ 2021 mừng xuân Tân Sửu năm nay đặc biệt dời vị trí sang một nơi mới. Năm nay đường hoa có nhiều tiểu cảnh chất lượng và rực rỡ hơn năm rồi với những đổi mới thú vị. Bạn sẽ thấy những chú trâu tân thời cưỡi phi thuyền hay những nét đặc trưng sông nước miền Tây mô phỏng người dân ở chợ nổi. Đặc biệt nổi bật của đường hoa Cần Thơ năm nay là khu vườn lan quý mang từ Đà Lạt về.

Du khách check in khung cảnh đường hoa Cần Thơ năm 2021
Du khách check in khung cảnh đường hoa Cần Thơ năm 2021

Đường hoa Cần Thơ 2021 khi nào dẹp bỏ

Thời gian diễn ra sự kiện Đường hoa Cần Thơ 2021 từ khai mạc lúc 19h00 ngày 27/12 Tết đến mùng 5/1 Tết âm lịch (Từ 8/2 đến 16/2 dương lịch).

Update thông tin mới: Vì dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, BTC đường hoa Cần Thơ 2021 quyết định dời lịch bế mạt vào 22h00 ngày 30 Tết (Ngày 11 tháng 2 năm 2021). Đường hoa sẽ dẹp bỏ vào tối 30/12 âm lịch.

Đường hoa Cần Thơ 2021 tổ chức ở đâu

Đường hoa Cần Thơ năm nay không tổ chức ở gần Đại lộ Hòa Bình như mọi năm. Nó được dời đến công viên sông Hậu, tuyến đường ven sông từ nhà hàng Hoàng Tử đến nhà hàng Lúa Nếp.

Địa chỉ công viên Hoàng Tử: Khu công viên sông Hậu, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Google Maps Công viên Hoàng tử nơi bắt đầu đường hoa: https://goo.gl/maps/9WuZ13amoaJasvyA8

Đường hoa lớn nhất miền Tây năm nay có gì đặc biệt

Đường hoa năm nay với biểu tượng chú trâu vàng để mừng Tết Nguyên Đán năm Tân Sửu (Con trâu).

Biểu tượng trâu vàng năm tân sửu của đường hoa Cần Thơ
Biểu tượng trâu vàng năm tân sửu của đường hoa Cần Thơ

Chiều dài 240 mét (Năm 2020 là 310 mét) và chỉ giới hạn 50.000 giỏ hoa (Thay vì 70.000 giỏ hoa như năm ngoái). Tuy có chiều dài ngắn hơn nhưng năm nay có sự sắp xếp chăm chút và chất lượng hơn những năm rồi.

Khách tham quan nhộn nhịp ở đường hoa
Khách tham quan nhộn nhịp ở đường hoa

Hai thể loại là: trâu truyền thống (Những tiểu cảnh mô phỏng truyền thống cảnh tập trận cờ lau, cảnh vui đùa cùng trâu và trâu hiện đại (Hình ảnh những chú trâu dễ thương lái phi thuyền hiện đại, lái xe, lái du thuyền).

Đặc biệt như nhiều năm trước, tiểu cảnh tứ linh làm bằng các loại trái cây khác nhau là 1 đặc trưng không thể thiếu.

Vườn lan chất lượng với diên tích rộng mang đến một luồng gió mới cho đường hoa năm nay. Những loại lan quý này được đặt từ Đà Lạt mang về trưng bày ở đường hoa.

Vườn lan chất lượng cao ở đường hoa Cần Thơ 2021
Vườn lan chất lượng cao ở đường hoa Cần Thơ 2021

Năm nay, đường hoa còn có những tiểu cảnh thể hiện đặc sắc nét sông nước miệt vườn Cần Thơ. Những khung cảnh người lái đò chèo thuyền bán trái cây trên sông, những ngôi nhà lá ba gian đậm chất miền Tây.

Đặc biệt là không gian lavender hoa oải hương tím làm say đắm nhiều khách du lịch. Màu sắc và mùi hương đặc trưng của nó khiến ai cũng phải dừng lại để chụp ảnh, check in.

Hoa lavender ở đường hoa Cần Thơ năm nay
Hoa lavender ở đường hoa Cần Thơ năm nay

Một số hình ảnh khác ở đường hoa.

Tác giả đường hoa Cần Thơ như nhiều năm trước là Soạn giả – Nhà nghiên cứu Nhâm Hùng. Ông là người con của vùng đất Hậu Giang từng là người nghiên cứu Nam bộ nổi tiếng với nhiều tác phẩm giá trị về sách.

Soạn giả Nhâm hùng có nhiều cuốn sách nổi tiếng về miền Tây như: “Tìm hiểu đất và người Hậu Giang”, “Phong Điền địa linh nhân kiệt”, “Cần Thơ phố cũ nét xưa”, “Chợ nổi ĐBSCL”

Sau này ông là người truyền cả hứng và thúc đẩy các sự kiện văn hóa nổi bật của miền Tây như Lễ hội bánh dân gian, các sự kiện lễ hội khác nhau tại Cần Thơ.

Lưu ý: Trong không khí khẩn trương phòng dịch Covid cả nước, khi vào đường hoa bạn phải đeo khẩu trang, xịt nước rửa tay và kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước cổng vào.

Khám phá thêm nét không khí Tết 2021 ở Cần Thơ: Phố Ông Đồ Cần Thơ.