Hồ Soài So An Giang là khu hồ nhân tạo lớn nhất tỉnh. Đây là nơi có không gian yên bình, rộng lớn. Hình ảnh ngọn núi lớn, những cây thốt nốt soi bóng xuống mặt hồ như trong những bài thơ làm lưu luyến nhiều khách du lịch. Đây được đánh giá là điểm tham quan không nên bỏ qua khi du lịch qua Tri Tôn, An Giang. Bên cạnh đó điểm lợi thế là nó tiện đường di chuyển đến hồ Tà Pạ.

Hồ Soài So
Hồ Soài So

Hồ Soài So có gì hấp dẫn

Đây là hồ nhân tạo lớn nhất tỉnh An Giang hiện nay. Diện tích hồ rộng khoảng 5ha với gần 400 ngàn mét khối nước. Ban đầu hồ được xây dựng nên để làm bể chứa nước ngọt phục vụ tưới tiêu trong vùng. Sau này với khung cảnh lưng tự vách núi, trước giáp đường lộ lớn và những cánh đồng lúa hữu tình; khu hồ dần trở thành điểm check in du lịch thú vị khi đến du lịch Tri Tôn An Giang.

Bụi hoa ở hồ được nhiều bạn trẻ chụp ảnh
Bụi hoa ở hồ được nhiều bạn trẻ chụp ảnh

Con đường dẫn đến hồ khá hấp dẫn để lên hình dành cho bạn trẻ thích chụp ảnh. Cung đường với bên phải là hồ, phía trước là núi, bên trái là cánh đồng lúa vàng. Bạn có thể chọn nhiều kiểu chụp hình khác nhau để lưu lại những kỷ niệm đẹp trên cung đường Tri Tôn.

Hồ Soài So còn gây ấn tượng mạnh bởi những hàng cây thốt nốt soi bóng dưới mặt hồ. Khung cảnh yên bình xanh thẳm của một thiên nhiên Tri Tôn khiến ai cũng thấy tĩnh lặng. Đi thẳng cung đường hồ, bạn còn gặp một chiếc cầu dẫn ra bên ngoài hồ. Chiếc cầu vừa là nơi để bạn nhìn ngắm khu hồ gần hơn, cũng là nơi check in đặc trưng để nói “Ta đây từng đến hồ Soài So”.

Đến với khu hồ Soài So, bạn có thể đem theo những thức ăn, tấm bạt để cắm trại ở khu vực hồ. Khung cảnh đẹp và tĩnh lặng khá thú vị để cắm trại. Tuy vậy bạn cũng nên lựa buổi sáng hoặc chiều (Tránh ánh nắng gay gắt buổi trưa khi đến đây). Ngoài ra ban có thể thuê thuyền, áo phao để thử tự chèo ở hồ nước.

Đường đi hồ Soài So An Giang

Hồ nằm trên đường lên núi Cô Tô. Bạn chạy đường Trần Hưng Đạo (Đoạn đến hồ Tà Pa), chạy ngang qua UBND tỉnh, đến đoạn gần chùa Soài So sẽ thấy 1 bảng hiệu KDL Suối vàng Soài So. Sau đó bạn chạy thẳng vào cổng chào sẽ đến được khu hồ.

Cung đường đẹp đi đến hồ
Cung đường đẹp đi đến hồ

Địa chỉ: Núi Tô, Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Google Maps: https://goo.gl/maps/PXK7auHGntJDer7w7

Đánh giá khách tham quan về hồ

Bạn Khang Pham đánh giá 5/5: “Hồ Xoài So ở huyện Tri Tôn tỉnh An Giang, nơi có phong cảnh đẹp mê người cuốn hút nhiều du khách, là nơi chụp hình lí tưởng của nhiều bạn trẻ. Đường đi vào hồ tuy hơi khó khăn nhưng khi đến hồ bạn sẽ thấy nhạc nhiên về vẽ đẹp của nó, không hề uổng công sức khi các bạn đến nơi. Sau khi chờ để chụp hình bạn có thể leo núi để có thể check in được chữ Tri Tôn siêu to khổng lồ nằm ở trên núi (hơi cực đó nhưng đẹp). Nói chung là tuyệt vời, chúc các bạn có những tấm hình đẹp nha”

Du khách check in hồ Soài So Tri Tôn An Giang
Du khách check in hồ Soài So Tri Tôn An Giang

Bạn Huy Trần đánh giá 5/5: “Tri Tôn có nhiều hồ, mỗi hồ có 1 vẻ đẹp khác nhau. Hồ Xoài So là một trong những hồ mà các bạn nên note lại để khi có dịp checkin. Diên tích hồ rộng hơn hồ Tà Pạ, đường đi cũng dễ kiếm vì có bảng chỉ dẫn. Khung cảnh tuyệt vời, vào buổi chiều gió lộng ngồi ngắm mặt hồ để lòng tĩnh lặng hơn. Các đôi tình nhân ngồi bên nhau nhìn xa xa là núi Tô hùng vĩ, mặt hồ nước phẳng lặng, bao nhiêu tình cảm dâng trào dành cho nhau.”

Đánh giá hồ Soài So Tri Tôn An Giang của khách tham quan
Đánh giá hồ Soài So Tri Tôn An Giang của khách tham quan

Khám phá những điểm du lịch Tri Tôn khác: